Yếu sinh lý nữ là gì? Nguyên nhân và cách cải thiện sinh lý nữ

Tình trạng yếu sinh lý ở phụ nữ làm giảm ham muốn tình dục

Yếu sinh lý là tình trạng liên quan đến ham muốn tình dục và dù nam giới hay nữ giới đều có thể gặp phải tình trạng này. Hiện nay, bệnh yếu sinh lý ở phụ nữ cũng không còn là một bệnh lý hiếm thấy. Vậy yếu sinh lý là gì? Yếu sinh lý ở phụ nữ biểu hiện ra sao? Và làm cách nào để khắc phục và điều trị tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin liên quan đến yếu sinh lý nữ giúp giải đáp cặn kẽ các thắc mắc trên.

1. Yếu sinh lý nữ là gì?

Yếu sinh lý hay suy giảm ham muốn tình dục là một vấn đề ảnh hưởng đến nhiều đối tượng nam giới và nữ giới tại một số thời điểm trong đời. Yếu sinh lý nữ thường liên quan đến các vấn đề trong mối quan hệ, căng thẳng hoặc mệt mỏi, nhưng có thể là dấu hiệu của một rối loạn sinh lý tiềm ẩn, chẳng hạn như bất thường về lượng hormon trong cơ thể.

Cũng như ở nam giới, ham muốn tình dục của phụ nữ biến động một cách tự nhiên theo từng thời điểm. Ham muốn tình dục cao hay thấp thường liên quan đến những giai đoạn khác nhau của một mối quan hệ, bị tác động bởi những thay đổi hay sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Ham muốn tính dục cũng bị ảnh hưởng bởi giai đoạn mang thai, giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh và tình trạng sức khỏe, bệnh tật của người phụ nữ.

Bên cạnh đó, một số loại thuốc điều trị rối loạn tâm lý, tác động đến hệ thần kinh cũng có thể gây ra suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Các thuốc này có thể kể đến như: thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, điều trị mất ngủ, thuốc chống động kinh, thuốc điều trị rối loạn lo âu,…

Nếu tình trạng suy giảm nhu cầu tình dục liên tục kéo dài hoặc tái đi tái lại, gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống vợ chồng, người bệnh có thể đã mắc chứng rối loạn ham muốn tình dục. Để cải thiện tình trạng này, người bệnh có thể cần đến một số biện pháp can thiệp về y khoa.

2. Những nguyên nhân nào có thể dẫn đến yếu sinh lý nữ?

Ham muốn tình dục của mỗi người là khác nhau và không có khái niệm hay quy định chung về ham muốn tình dục “bình thường”. Tuy nhiên, khi một người nhận thấy không hứng thú với tình dục kéo dài thì có thể nên cân nhắc các yếu tố có thể gây ra tình trạng này.

Ham muốn tình dục dựa trên sự tương tác phức tạp của nhiều tác nhân liên quan đến sự gần gũi với bạn tình, sức khỏe thể chất và tinh thần, kinh nghiệm, niềm tin, lối sống và tình trạng mối quan hệ hiện tại. Bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong số các yếu tố trên đều có khả năng làm ảnh hưởng đến nhu cầu và ham muốn tình dục. Một số nhóm nguyên nhân chính sẽ được phân tích chi tiết như sau.

2.1. Nhóm nguyên nhân liên quan đến nhiều bệnh lý khác

Bất kỳ tình trạng bệnh lý kéo dài nào cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Đây có thể là kết quả của sự căng thẳng về thể chất và cảm xúc mà những bệnh lý này có thể gây ra hoặc có thể là tác dụng phụ trong khi điều trị.

Nhiều loại bệnh tật, thay đổi thể chất và thuốc men có thể gây ra suy giảm chức năng sinh lý ở phụ nữ. Chẳng hạn như ham muốn tình dục thấp có thể liên quan đến bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, suy tuyến giáp, khối u, ung thư… Vì các bệnh lý này thường là bệnh mãn tính, đòi hỏi phải điều trị trong thời gian rất dài, việc sử dụng thuốc dẫn đến tính lũy tác dụng không mong muốn, cũng như tâm lý chán nản của người bệnh ảnh hưởng nhiều đến chức năng tình dục.

Ngoài ra, các bệnh lý liên quan đến buồng trứng hay tử cung như u nang buồng trứng, u xơ tử cung… các cuộc phẫu thuật lớn, đặc biệt là sau phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tử cung ở phụ nữ ảnh hưởng đặc biệt lớn đến tình trạng yếu sinh lý.

2.2. Nguyên nhân do thuốc đang sử dụng

Một số loại thuốc kê toa, đặc biệt là thuốc chống trầm cảm nhóm chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc, được biết là nhóm thuốc có tác dụng phụ làm giảm ham muốn tình dục nhiều nhất.

Bên cạnh đó, một số thuốc điều trị cao huyết áp, thuốc trị co giật (chẳng hạn như topiramate), thuốc chống loạn thần (như haloperidol), thuốc chống động kinh, thuốc điều trị rối loạn lo âu, thuốc an thần, thuốc tránh thai bao gồm viên tránh thai nội tiết tố, miếng dán hoặc vòng, que cấy tránh thai… cũng có thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nữ.

Một số loại thuốc có thể là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nữ
Một số loại thuốc có thể là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nữ

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng đính kèm với thuốc mà bạn đang sử dụng để tự mình xác định xem liệu tình trạng suy giảm sinh lý bạn đang gặp có được liệt kê trong các tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc hay không. Tuy vậy, bạn không nên tự ý ngưng thuốc. Hãy liên hệ và hỏi ý kiến của bác sĩ nếu bạn cho rằng một loại thuốc đang ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn để được cân nhắc lựa chọn một thuốc khác thay thế cho thuốc đang dùng.

2.3. Nhóm nguyên nhân sinh lý

Thói quen lối sống có thể ảnh hưởng phần nào đến nhu cầu tình dục. Một ly rượu có thể giúp bạn phấn chấn hơn, nhưng quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Điều này cũng đúng với các chất kích thích khác. Ngoài ra, hút thuốc làm giảm lưu lượng máu, có thể làm giảm cảm giác đối với kích thích tình dục.

Các cuộc phẫu thuật gây suy giảm thể lực. Đặc biệt là phẫu thuật do vấn đề ở tuyến vú, tử cung hay buồng trứng có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài của cơ thể, chức năng tình dục và ham muốn tình dục của người phụ nữ.

Tình trạng mệt mỏi, kiệt sức vì quá nhiều công việc hay chăm sóc con nhỏ, ba mẹ già có thể góp phần dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

2.4. Nhóm nguyên nhân do thay đổi nội tiết tố

2.4.1 Tuổi tác

Giảm ham muốn tình dục không phải là một phần tất yếu của quá trình lão hóa, nhưng đó là điều mà nhiều người đàn ông và phụ nữ trải qua khi họ già đi. Có thể có nhiều lý do cho điều này, bao gồm: nồng độ hormon sinh dục (estrogen và testosterone) thấp hơn ngay trước, trong và sau thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ; nồng độ hormon sinh dục (testosterone) thấp hơn ở nam giới; các vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác, bao gồm cả các vấn đề về vận động, tác dụng phụ của thuốc…

Trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, nồng độ nội tiết tố estrogen giảm. Điều này có thể khiến bạn giảm hứng thú với chuyện chăn gối, gây khô âm đạo, dẫn đến việc quan hệ tình dục bị đau hoặc không thoải mái. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì không phải tất cả phụ nữ trong giai đoạn này đều có vấn đề về ham muốn tình dục.

Bạn có thể tìm gặp bác sĩ chuyên khoa nếu bạn lo lắng về vấn đề này, để được tư vấn về bất kỳ triệu chứng mà bạn đang gặp phải và đôi khi bạn có thể sẽ được xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ hormon và phát hiện những bất thường nếu có. Có những phương pháp điều trị để điều chỉnh lại nồng độ hormon, chẳng hạn như liệu pháp thay thế hormon (HRT) có hoặc không điều trị testosterone cho những người phụ nữ đang trải qua thời kỳ mãn kinh.

Mất cân bằng nội tiết tố tác động nhiều đến ham muốn tình dục ở phụ nữ
Mất cân bằng nội tiết tố tác động nhiều đến ham muốn tình dục ở phụ nữ

2.4.2. Mang thai và cho con bú

Mất hứng thú trong chuyện chăn gối thường xảy ra khi mang thai, sau khi sinh và khi cho con bú. Sự thay đổi hormon trong thời kỳ mang thai, ngay sau khi sinh con và trong thời gian cho con bú có thể làm giảm ham muốn tình dục. Mệt mỏi, mất tự tin về cơ thể và áp lực khi mang thai hoặc chăm sóc em bé mới sinh là nguyên nhân cho tình trạng này. Những vấn đề này có thể cải thiện theo thời gian. Tuy nhiên, nếu tình trạng vẫn tiếp diễn bạn có thể cần xác định nguyên do và điều trị.

2.5. Nhóm nguyên nhân liên quan đến tâm lý

Trạng thái tinh thần có ảnh hưởng đáng kể đến ham muốn tình dục. Có nhiều nguyên nhân tâm lý dẫn đến yếu sinh lý nữ, bao gồm:

 • Các vấn đề về sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như lo lắng, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực, hoặc trầm cảm…
 • Căng thẳng, chẳng hạn như căng thẳng về vấn đề tài chính, công việc…
 • Không có tự tin về ngoại hình
 • Tâm lý ngại tiếp xúc thân thể
 • Từng bị lạm dụng tình dục hoặc các trải nghiệm tình dục tiêu cực trước đây.

Căng thẳng, lo lắng và kiệt sức có thể là nguyên nhân và ảnh hưởng lớn đến chuyện chăn gối. Nếu bạn cảm thấy mình thường xuyên căng thẳng hoặc lo âu, bạn có thể cần thực hiện một số thay đổi lối sống, tìm ra nguyên nhân để giải tỏa tâm trạng hoặc tìm người tư vấn.

Trầm cảm rất khác với việc chỉ đơn giản là cảm thấy không vui hay buồn bã trong thời gian ngắn. Đây là một căn bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống, và đời sống tình dục cũng không là một ngoại lệ. Ham muốn tình dục suy giảm cũng có thể là tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm.

Các vấn đề về tâm lý có mối liên hệ trực tiếp đến ham muốn tình dục
Các vấn đề về tâm lý có mối liên hệ trực tiếp đến ham muốn tình dục

2.6. Các vấn đề về mối quan hệ

Một trong những điều đầu tiên cần xem xét là người phụ nữ có hạnh phúc trong mối quan hệ của mình hay không. Đối với nhiều phụ nữ, sự gần gũi về mặt tình cảm là bước dạo đầu cần thiết cho sự gần gũi tình dục. Vì vậy, các vấn đề trong mối quan hệ với đối phương có thể là một yếu tố chính dẫn đến bệnh yếu sinh lý. Giảm hứng thú với tình dục thường là kết quả của các vấn đề đang diễn ra giữa hai người, chẳng hạn như:

 • Đang ở trong một mối quan hệ lâu dài và trở nên quen thuộc, thiếu mới mẻ
 • Thiếu kết nối với đối phương
 • Xung đột hoặc mâu thuẫn chưa được giải quyết
 • Giao tiếp kém về nhu cầu và sở thích tình dục
 • Vấn đề về tin tưởng lẫn nhau
 • Vấn đề trong tình dục
 • Đối phương gặp vấn đề về xuất tinh sớm, rối loạn cương dương
 • Quan hệ tình dục gây đau đớn (có thể do viêm nhiễm âm đạo, khô âm đạo…)
 • Không có khả năng đạt cực khoái
Bất đồng quan điểm kéo dài trong một mối quan hệ làm suy giảm ham muốn
Bất đồng quan điểm kéo dài trong một mối quan hệ làm suy giảm ham muốn

3. Đâu là dấu hiệu của tình trạng yếu sinh lý nữ?

Các triệu chứng của tình trạng yếu sinh lý ở phụ nữ bao gồm:

 • Ít hoặc không quan tâm đến hoạt động tình dục
 • Ít hoặc không có suy nghĩ hoặc tưởng tượng về tình dục
 • Không quan tâm đến việc bắt đầu quan hệ tình dục
 • Khó đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục hoặc khi được kích thích.

Các triệu chứng trên có thể thay đổi về mức độ và tác động của chúng ở mỗi cá nhân là khác nhau.

4. Yếu sinh lý có con được không?

Yếu sinh lý ảnh hưởng đến chuyện phòng the của đôi vợ chồng. Vậy yếu sinh lý có thể có con hay không chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi. Theo ý kiến từ các bác sĩ chuyên môn, nếu chỉ bị yếu sinh lý thì vẫn có thể mang thai và có con như bình thường. Khả năng mang thai chỉ bị ảnh hưởng trong trường hợp nam giới bị liệt dương, tinh trùng yếu hoặc vì vấn đề nào đó mà trứng ở nữ giới không thể thụ tinh được. Đây là những trường hợp bệnh lý nghiêm trọng hơn, không liên quan đến tình trạng yếu sinh lý. Tuy quá trình quan hệ ở người đối tượng đang gặp vấn đề yếu sinh lý sẽ không đạt được được khoái cảm, chỉ cần tinh trùng khỏe và có cơ hội gặp trứng thì khả năng thụ thai vẫn diễn ra.

5. Cách chữa trị tình trạng yếu sinh lý nữ

Thuốc không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để đối phó với chứng giảm ham muốn tình dục. Đôi khi, ham muốn tình dục thấp có liên quan đến các vấn đề tâm lý. Trong những trường hợp đó, bạn có thể tình cách khắc phục những suy nghĩ và cảm xúc của mình với một chuyên gia sức khỏe tâm thần.

Và một số trường hợp yếu sinh lý có thể cần một khóa học về giáo dục giới tính, tìm hiểu những kiến ​​thức tình dục để cải thiện ham muốn.

Có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để điều trị yếu sinh lý ở phụ nữ. Để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, điều quan trọng là bạn phải hiểu nguyên nhân cơ bản gây ra các triệu chứng. Bác sĩ điều trị cần phải biết bạn hiện đang dùng những loại thuốc nào vì một số loại thuốc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục. Trong những trường hợp như vậy, bác sĩ có thể đề nghị một đơn thuốc khác ít tác dụng phụ hơn, bạn không nên tự ý dừng thuốc hay thay đổi thuốc điều trị.

Phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh thường gặp phải những thay đổi về mức độ estrogen, giảm lưu lượng máu đến âm đạo. Nếu nồng độ estrogen giảm gây ra các triệu chứng yếu sinh lý, liệu pháp estrogen có thể được đề xuất bằng cách bôi thuốc, viên thuốc đặt âm đạo hoặc đặt vòng giải phóng estrogen. Những cách này giúp làm tăng lưu lượng máu mà không có các tác dụng phụ không mong muốn khi uống thuốc viên estrogen.

Một lựa chọn điều trị khác là thuốc viên Flibanserin (Addyi), đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt. Flibanserin đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy ham muốn tình dục ở phụ nữ tiền mãn kinh. Tuy nhiên, thuốc không dành cho tất cả mọi đối tượng. Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm hạ huyết áp, chóng mặt, ngất. Thuốc tiêm Bremelanotide (Vyleesi) cũng đã được FDA chấp thuận để điều trị tình trạng suy giảm ham muốn ở phụ nữ tiền mãn kinh.

6. Những loại thực phẩm nào tốt giúp cải thiện sinh lý nữ?

Đời sống tình dục của mỗi người phụ nữ là khác nhau, không phải ai cũng có ham muốn tình dục giống nhau. Rất khó để xác định ý nghĩa của việc có một tình trạng sinh lý tình dục “bình thường” vì nó không liên quan đến tần suất quan hệ tình dục của một người. Thay vào đó, nó liên quan đến sự quan tâm, nhu cầu và suy nghĩ của họ đối với tình dục.

Bên cạnh những can thiệp về y khoa hay sử dụng thuốc điều trị, một số loại thực phẩm cũng có khả năng cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở phụ nữ, có thể được áp dụng một cách an toàn và đồng thời bổ sung những chất dinh dưỡng cho cơ thể.

6.1. Sô cô la đen

Sô cô la làm tăng cả mức nồng độ serotonin và dopamine trong não bộ, giúp chúng ta cảm thấy vui vẻ, đồng thời làm giảm cảm giác căng thẳng. Cả hai tác động đều giúp làm tăng ham muốn và cảm giác tình dục. Một giả thuyết khác cho rằng ca cao trong sô cô la làm tăng lưu lượng máu qua các động mạch và làm giãn mạch máu – một tác động có lợi khác cho sinh lý nữ.

6.2. Trà xanh

Bí quyết để cải thiện chuyện chăn gối có thể bắt đầu với một tách trà nóng. Trà xanh rất giàu các hợp chất chống oxy hóa gọi là catechin, đã được chứng minh là có khả năng đánh bay mỡ bụng và tăng mức độ hoạt động của gan để chuyển chất béo thành năng lượng. Catechin cũng thúc đẩy ham muốn bằng cách thúc đẩy lưu lượng máu. Catechin tiêu diệt các gốc tự do gây hại và làm viêm các mạch máu.

Trà xanh có rất nhiều tác động có lợi cho sức khỏe
Trà xanh có rất nhiều tác động có lợi cho sức khỏe

6.3. Gừng

Gừng là một loại thực phẩm khác có thể cải thiện đời sống tình dục bằng cách hỗ trợ tăng lưu lượng máu và cải thiện sức khỏe động mạch.

6.4. Táo

Táo có thể có tác động tích cực đến ham muốn tình dục của phụ nữ. Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ ăn một quả táo mỗi ngày có cuộc sống tình dục chất lượng hơn.

6.5. Cà phê

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng caffeine có thể thúc đẩy ham muốn tình dục ở phụ nữ. Trong một thí nghiệm năm 2006 của Đại học Southwestern ở Texas, các nhà khoa học phát hiện uống cà phê sẽ kích thích các bộ phận của não phát tín hiệu kích thích tình dục.

7. Thay đổi lối sống để cải thiện ham muốn tình dục

Thay đổi lối sống cũng có thể làm giảm căng thẳng và giúp cải thiện ham muốn tình dục của phụ nữ.

7.1. Tập thể dục

Tập thể dục là một cách tuyệt vời để tăng ham muốn tình dục của bạn. Khoa học đã chứng minh rèn luyện sức đề kháng có thể làm tăng ham muốn và hưng phấn tình dục ở phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Ngoài ra, tập thể dục là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, mà chúng ta đã biết có thể giúp thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn.

7.2. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn – bao gồm cả sức khỏe tình dục. Nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa chất lượng giấc ngủ và chức năng tình dục, kết luận rằng thời gian ngủ ngắn hơn và chứng mất ngủ đều có liên quan đến việc giảm ham muốn.

7.3. Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều khía cạnh sức khỏe. Một thử nghiệm gần đây cho thấy mối tương quan giữa căng thẳng trong công việc và sự không thỏa mãn trong tình dục của phụ nữ. Bạn có thể tìm cách giải tỏa các căng thẳng bằng cách tìm người trò chuyện và đồng cảm, thử nói chuyện với chồng mình để cùng tìm ra hướng giải quyết, tìm cho mình một sở thích để theo đuổi. Ngoài ra, tập yoga, thiền cũng là biện pháp xả stress tuyệt vời.

Bên cạnh những biện pháp trên, phụ nữ đang gặp khó khăn trong đời sống tình dục cũng có thể cân nhắc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung có chứa đồng thời các chất có lợi, giúp cân bằng lại các hormon tình dục, cải thiện các triệu chứng của giai đoạn mãn kinh.

8. Marilyn Plus – Hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ

Marilyn Plus là viên uống bổ sung để góp phần khắc phục tình trạng suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới. Marilyn Plus làm tái thiết lập sự cân bằng trong nồng độ các nội tiết tố sinh dục, giúp cải thiện tình trạng sinh lý phụ nữ, tác động làm chậm lại quá trình mãn kinh, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng ở giai đoạn tiền mãn kinh. Bên cạnh đó, viên uống Marilyn Plus còn kích thích cho da, tóc, móng luôn chắc khỏe, góp phần bảo vệ tim mạch cho người sử dụng.

Viên uống Marilyn Plus hỗ trợ cải thiện sự mất cân bằng nội tiết tố
Viên uống Marilyn Plus hỗ trợ cải thiện sự mất cân bằng nội tiết tố

Viên uống Marilyn Plus phù hợp cho các đối tượng là phụ nữ tiền mãn kinh sớm hoặc mãn kinh, đang gặp vấn đề về suy giảm sinh lý, có triệu chứng bốc hỏa, mất ngủ, giảm ham muốn tình dục, tiểu đêm. Những người phụ nữ gặp tình trạng da khô, xuất hiện nếp nhăn, da thâm sạm, tóc rụng nhiều cũng có thể sử dụng viên uống Marilyn Plus.

Marilyn Plus chứa các thành phần gồm:

 • Genivida: giúp tác động vào các triệu chứng của rối loạn nội tiết tố nữ như khô âm đạo, căng thẳng, giảm ham muốn, bốc hỏa, rụng tóc và thậm chí là phòng ngừa loãng xương cho phụ nữ. Các tác dụng này của Genivida đã được kiểm chứng bởi hiệp hội mãn kinh Redhotmamas.
 • Fish collagen: bổ sung thành phần collagen giúp tăng độ đàn hồi, mịn màng cho da.
 • Acid béo omega 3: giúp bổ trợ trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa và dự phòng các bệnh tim mạch.
 • Vitamin E: thúc đẩy các quá trình chuyển hóa tốt, chống oxy hóa, làm chậm tiến trình lão hóa trong cơ thể.

9. Lời kết

Có nhiều lý do khiến ham muốn tình dục ở phụ nữ có thể suy giảm, tình trạng này hay được gọi là yếu sinh lý. Mang thai, cho con bú và mãn kinh làm ảnh hưởng đến nồng độ nội tiết tố, dẫn tới mất cân bằng các loại hormon sinh dục trong cơ thể người phụ nữ. Căng thẳng, bệnh tật, thuốc men và những vấn đề phát sinh trong mối quan hệ cũng có thể cản trở ham muốn tình dục.

Nếu tình trạng suy giảm nhu cầu về tình dục trong một thời gian dài khiến bạn gặp trở ngại trong các mối quan hệ, thì đó là một vấn đề cần được điều trị. Bác sĩ chuyên khoa có thể giúp bạn xác định nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục tình trạng yếu sinh lý. Bên cạnh đó, sử dụng viên uống Marilyn Plus cũng là một cách giúp cải thiện tình trạng mất cân bằng nội tiết tố, làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và hơn hết là hỗ trợ điều trị tình trạng yếu sinh lý cho phụ nữ.

Yếu sinh lý nữ là gì? Nguyên nhân và cách cải thiện sinh lý nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên